Thịt ếch là món ăn có hương vị thơm bùi, mềm mại có tác dụng bổ dưỡng, lợi tiểu, chữa suy dinh dưỡng, phiền nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, liệu nâng mũi ăn thịt ếch được không? Có ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!
THỊT ẾCH CÓ BỔ KHÔNG?
Có thể bạn chưa biết, trong thịt ếch chứa một hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Thịt ếch sau khi sơ chế sẽ có màu trắng, nạc, thơm bùi giống như thịt gà. Những thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch phải kể đến bao gồm: Protein, chất béo, photpho, đường, kali, vitamin A, B, D, E, canxi rất tốt cho sức khỏe và tạo sức đề kháng với cơ thể.
Thông thường, mọi người đều có thể ăn thịt ếch, kể cả trẻ nhỏ với một lượng vừa đủ và được bác sĩ cho phép. Tuy nhiên, cũng có một vài đối tượng buộc phải kiêng ăn thịt ếch nếu không muốn ảnh hưởng đến vết thương (trường hợp phẫu thuật) và quá trình phục hồi.
NÂNG MŨI CÓ ĂN THỊT ẾCH ĐƯỢC KHÔNG?
Nâng mũi thực chất là một tiểu phẫu khá đơn giản, giúp khắc phục khuyết điểm mũi xấu, tạo nên một chiếc mũi cao, đẹp ở mọi góc nhìn. Hiện nay tồn tại rất nhiều phương pháp nâng mũi, phân thành hai nhóm chính là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật.
Tuy nhiên, dù phẫu thuật hay không phẫu thuật, thì sau khi nâng mũi, vẫn phải tuân thủ chế độ ăn uống khoa học mới đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục hay xảy ra những biến chứng không mong muốn.
Ếch là loài vật sinh sống ngoài đồng ruộng, do đó, tỷ lệ ấu trùng, sán trong ếch vô cùng cao. Ấu trùng độc hại nhất từng được phát hiện trên cơ thể ếch là giun đầu gai. Thông qua đường ăn uống, ấu trùng này sẽ đi vào dạ dày, qua vách ngăn và di chuyển khắp cơ thể. Điều đáng lo ngại, ấu trùng giun đầu gai tiết dịch viêm, làm hoại tử những nơi chúng có mặt.
Dù không phải tất cả mọi trường hợp, nhưng đã từng có người sau nâng mũi ăn thịt ếch bị dị ứng da, làm cho vùng vết thương nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, sưng phù. Ngoài ra, ếch đồng ở nhiều nơi còn bị nhiễm thuốc trừ sâu, nếu ăn vào thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Từ thông tin trên, sau nâng mũi có ăn ếch được không, câu trả lời chắc đã quá rõ ràng. Tốt nhất, người phẫu thuật nâng mũi nên kiêng ăn ếch trong khoảng 1 tháng cho đến khi mũi hoàn toàn ổn định, phục hồi.
NGOÀI THỊT ẾCH, BẠN NÊN KIÊNG NHỮNG THỰC PHẨM NÀO?
Ngoài thịt ếch, còn có một số thực phẩm mà bạn cũng cần liệt kê vào danh sách không nên ăn sau khi nâng mũi như sau:
– Thịt gà, đồ nếp: Những thực phẩm có tính nóng, khi ăn rất dễ gây hiện tượng mưng mủ, sưng, ngứa.
– Thịt bò, trứng: Những loại thực phẩm có thể làm vùng da vết thương không đều màu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
– Rau muống: Gây sẹo lồi.
– Rượu, bia, thuốc lá, các loại nước uống có gas, cồn: Đều không tốt cho quá trình phục hồi của vết thương.
– Đồ ăn cay nóng, hải sản gây dị ứng.
Trong thời gian kiêng cử, để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng hơn, bạn hãy ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, uống đủ hoặc hơn 2 lít nước mỗi ngày.
Nên nhớ bổ sung đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tốt hơn.
Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề có nên ăn thịt ếch sau khi nâng mũi không. Hi vọng câu trả lời có ích cho bạn!
Mọi thắc mắc về phẫu thuật thẩm mỹ – làm đẹp hãy liên hệ đến VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH – Hotline 0966 669 303 để được tư vấn miễn phí!
EmoticonEmoticon