NÂNG MŨI ĂN MÌ GÓI ĐƯỢC KHÔNG?

NÂNG MŨI ĂN MÌ GÓI ĐƯỢC KHÔNG?

Việc chủ quan, lơ là trong chế độ ăn uống sau khi nâng mũi là nguyên nhân khiến kết quả mang về không như mong đợi. Vậy nâng mũi ăn mì gói được không?
Mì gói ăn liền được nhiều người lựa chọn vì nó mềm, không làm lệch sống mũi khi nhai, tuy nhiên bạn không biết rằng chính nó đang âm thầm phá hoại sự hồi phục của mũi.

NÂNG MŨI ĂN MÌ GÓI CÓ TỐT KHÔNG?

Mì gói hay còn gọi là mì ăn liền có nhiều tác hại rất lớn đến cơ thể người, đặc biệt trong quá trình hồi phục của mũi. Sau đây, Thẩm mỹ viện chỉ liệt kê ra 3 tác động tiêu cực chính của mì gói như sau:

1. Mì gói khiến mũi bị chảy máu mũi

Trong mì gói chứa nhiều muối, không chỉ ở các gói gia vị mà các sợi mì cũng chứa nhiều muối natri.

Lượng muối nạp vào cơ thể quá cao dẫn đến huyết áp cao, nhịp tim tăng vọt, lưu lượng máu được đẩy nhanh hơn trong các thành mạch máu.

Những ngày đầu tiên, mũi của bạn sẽ chưa hoàn toàn liền vết thương, máu có thể chảy qua các vết thương.

Nếu máu chảy ra ngoài lỗ mũi là tình trạng bạn vẫn an toàn và có thể khắc phục được.

Tuy nhiên, nếu máu chảy ngược vào trong, tràn vào sụn mới nâng, chưa ổn định thì bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng, chảy mủ, lệch kết cấu mũi là rất cao. Nếu máu chảy nhiều, bạn phải phẫu thuật lại mũi để lấy phần máu đông ra.

2. Ăn mì gói khiến mũi lâu lành hơn

Cơ thể con người được hoạt động tốt nhất khi hàng ngày bạn cung cấp đủ 6 loại chất: protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước.

Trong khi đó, mỳ tôm chỉ cung cấp dưỡng chất mỡ và carbohydrate. Mỡ được cung cấp ở đây là shotrerining, chất béo dạng trans fat hoàn toàn có hại cho cơ thể, hạn chế khả năng tiêu hóa của hệ tiêu hóa.

Như vậy, nếu bạn ăn mỳ tôm trong suốt quá trình hồi phục của mũi sẽ khiến cơ thể không đủ dinh dưỡng đi nuôi mô vùng mũi, giảm hệ miễn dịch và cơ chế làm lành.

Mũi của bạn thay vì hồi phục trong 5 – 15 ngày thì sẽ kéo dài đến 20 – 45 ngày sau đó, tùy vào tần suất bạn ăn mỳ tôm.

Cơ chế miễn dịch suy giảm cũng tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào những khe rãnh của sụn nâng mũi. Bạn có thể bị nhiễm trùng vùng mũi, vi khuẩn ăn đầu mũi hoặc trực tiếp bị hoại tử.

3. Mì gói làm tăng nguy cơ dị ứng chất liệu sụn

Chất liệu sụn sinh học ngày nay được cải tiến, khả năng tích hợp với cơ thể người lên đến 95% (rất ít gặp rủi ro dị ứng chất liệu).

Tuy nhiên, nếu bạn ăn mì tôm, các chất propylene glycol, dầu chiên, chất béo bão hòa, phụ gia chống oxy hóa, chất bảo quản … có trong mỳ ăn liền sẽ làm giảm khả năng thích ứng của cơ thể.

Cơ thể sẽ nhạy cảm hơn với những “vật thể lạ” như sụn nhân tạo, các tế bào, hồng cầu được kích thích để đẩy sụn ra ngoài. Cơ thể bắt đầu phát các triệu chứng dị ứng như buồn nôn, đau đầu, da đỏ ửng, phát ban ….

Cũng có nhiều khách hàng ăn mì gói sau nâng mũi không bị làm sao, không có các triệu chứng kể trên. Vấn đề này phải đề cập đến cơ địa và cấu trúc tế bào của người ăn.

Có nhiều người từ khi sinh ra đã có hệ miễn dịch tốt, hệ tiêu hóa có khả năng “tiêu thụ” các chất độc hại trong mì gói cũng như họ ăn số lương ít nên không xảy ra vấn đề gì.

Tuy nhiên, không có sự đảm bảo chắc chắn nào nếu bạn ăn cũng không có vấn đề gì xảy ra. Do vậy, bạn nên kiêng ăn mì gói trong khoảng 2 – 3 tuần đầu tiên để mũi được hồi phục tốt nhất.


NẾU BẠN VẪN MUỐN ĂN MÌ GÓI THÌ SAO?

Nếu bạn quá kén ăn hoặc quá muốn ăn mì gói, bạn nên chế biến mì gói theo hướng sau để đảm bảo an toàn:

✓ Bỏ nước đầu của mỳ tôm khi nấu

✓ Không cho gói gia vị của mỳ tôm, hay thay thế nó bằng những gia vị thông thường trong bếp

✓ Nấu mì với những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng như rau, thịt băm …

✓ Các bữa nhẹ bạn chú ý ăn nhiều hoa quả, rau để hạn chế tác hại của mỳ tôm.

NGOÀI KIÊNG MÌ GÓI, BẠN CẦN KIÊNG NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM NÀO?

Thay vì đặt câu hỏi nâng mũi ăn mì tôm được không, bạn cần cân nhắc tránh ăn những thực phẩm khác như:

– Bạn nên kiêng các thực phẩm như: Rau muống, thịt bò, hải sản, thịt gà, đồ nếp, trứng,….để tránh tình trạng sẹo lồi, sẹo thâm, ngứa hoặc mưng mủ vết thương.

– Bên cạnh đó, những món ăn gây cay nóng, nhiều dầu mỡ cũng không nên có trong thực đơn hàng ngày để giúp cơ thể thanh lọc, không nổi mụn trong thời gian này.

– Thay vào đó việc bổ sung những loại vitamin A, C bằng nước ép hoa quả như: Nước ép dứa, cam, kiwi, chanh leo, bưởi,…sẽ vô cùng tốt cho vết mổ và làn da của bạn. Ngoài ra, trong 2 ngày đầu tiên sau khi nâng mũi, bạn nên sử dụng những loại đồ ăn mềm như cháo thịt băm, súp,…tránh những thực phẩm dai, cứng.

Hãy thực hiện chế độ kiêng cữ cho đến khi vùng mũi đã ổn định để ngăn chặn các biến chứng và giúp chiếc mũi đẹp tự nhiên. Ngoài ra, ngay từ đầu việc bạn cần làm chính là lựa chọn một cơ sở an toàn, có uy tín để rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng và sở hữu dáng mũi như ý. Chúc bạn thành công!

Đã có hàng 1000+ khách hàng trải nghiệm nâng mũi thành công với kết quả hài lòng tuyệt đối tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh. Còn bạn?




Mọi thắc mắc về phẫu thuật thẩm mỹ – làm đẹp hãy liên hệ đến Viện thẩm mỹ Tuấn Linh – Hotline 0966 669 303 để được tư vấn miễn phí!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »