Chào bác sĩ, em có biết nâng mũi phải kiêng cử nhiều món ăn, nhưng thịt vịt là món khoái khẩu của em. Cho em hỏi sau nâng mũi ăn thịt vịt được không? Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ ạ. Em xin cảm ơn.
(Xuân Thảo – Bắc Ninh)
Trả lời:Chào Xuân Thảo. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hộp thu tư vấn của VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH.
Sau nâng mũi có ăn thịt vịt được không? Là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm sau khi thực hiện nâng mũi thẩm mỹ. Theo quan niệm dân gian, khi vết thương bị hở rất dễ gây ngứa ngáy và hình thành sẹo. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào? Hãy cùng tham khảo ý kiến từ bác sĩ để hiểu hơn về vấn đề này.
NÂNG MŨI ĂN THỊT VỊT ĐƯỢC KHÔNG?
Thịt vịt là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều đạm và protein, thế nhưng, sau khi nâng mũi hoặc chẳng may xuất hiện những vết thương tổn trên da, bạn không nên ăn thịt vịt.
Theo các bác sĩ chuyên khoa, thịt vịt có đặc tính nóng, chính vì vậy sau khi nâng mũi, ăn thit vịt có thể dẫn tới hiện tượng ngứa ngáy, mưng mủ, sưng tấy, kích ứng, làm chậm quá trình phục hồi, có nguy cơ để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ.
Tốt nhất, bạn không nên ăn thịt vịt nếu vết thương sau phẫu thuật vẫn chưa lành hẳn. Thời gian kiêng ăn thịt vịt tùy cơ địa của mỗi người, tuy nhiên thông thường bạn nên kiêng ăn thịt vịt từ 3 – 4 tuần sau phẫu thuật hay nâng mũi là tốt nhất.
NGOÀI THỊT VỊT, BẠN NÊN KIÊNG ĂN GÌ SAU KHI NÂNG MŨI?
Thực tế có rất nhiều loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng lại không tốt cho việc làm lành vết thương sau phẫu thuật nâng mũi. Làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, tích mủ, viêm vết thương, dễ để lại sẹo. Những thực phẩm cần kiêng như:
– Thịt bò: cần kiêng cho đến khi vết thương lành hẳn lại và mờ đi. Cần kiêng thịt bò vì nó gây sậm màu da, làm cho sắc tố da ở vết thương đậm hơn những vùng da khác, dễ để lộ sẹo.
– Rau muống: rau muống là một trong những thực phẩm có nguy cơ để lại sẹo lồi rất cao.
– Thịt gà, hải sản: Ăn những thực phẩm này rất dễ khiến cho vùng da non mới hình thành bị ngứa ngáy, khó chịu, viêm nhiễm trùng.
– Đồ nếp: Làm tích mủ rất nhanh chóng, nhiễm trùng vết thương.
– Trứng: Có thể khiến cho vùng da phẫu thuật bị loang lổ, mất thẩm mỹ.
– Đồ cay nóng, các chất kích thích: rượu, bia, cafe, thuốc là các gia vị cay ớt, hạt tiêu,… sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, làm vết thương lâu lành.
– Bánh kẹo ngọt: đây cũng là những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi phẫu thuật nâng mũi vì chúng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Như vậy thông qua những loại thực phẩm đã kể trên thì bạn đã biết rằng ngoài thịt vịt ra còn có rất nhiều loại thức ăn bạn cần chú ý kiêng cử sau khi nâng mũi hay phẫu thuật để tránh những trường hợp gây sẹo lồi, tích mủ, viêm loét trên vùng da vừa phẫu thuật. Sau khi nâng mũi ăn thịt vịt được không? Câu trả lời cho bạn là hoàn toàn không nên nhé. Hãy cố gắng kiêng đến khi vết thương lành hẳn.
Mọi thắc mắc về phẫu thuật thẩm mỹ – làm đẹp hãy liên hệ đến VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH – Hotline 0966 669 303 để được tư vấn miễn phí!
EmoticonEmoticon